Tin tổng hợp khác
XỬ PHẠT VPHC LĨNH VỰC Y TẾ
Xử phạt VPHC lĩnh vực y tế : không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường
 

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid19 trong cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng, trong những ngày qua các cơ quan chức năng đã tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng tới toàn thể nhân dân về các biện pháp phòng chống dịch Covid19, cũng như các vi phạm và chế tài xử phạt đối với các vi phạm này. Qua thực tế cho thấy, đang có một bộ phận không nhỏ người dân vẫn chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; chưa có ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng, khi ra ngoài đường không thực hiện việc đeo khẩu trang. Chính những hành vi này có thể phá hỏng công sức phòng chống dịch đang được cả hệ thống chính trị và nhân dân xã nhà đang quyết liệt thực hiện.

Cụ thể như sáng ngày 24/8, lực lượng công an xã và tổ công tác phòng chống dịch Covid19 thôn Thượng Hải đã phát hiện xử lý 02 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh, cụ thể là hành vi không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, đối với bà Nguyễn Thị Nam và ông Nguyễn Tiến Nghiệm cùng ở thôn Đông Phong. Tất cả các trường hợp này đều bị xử phạt hành chính với mức phạt 200.000đ/ trường hợp. Theo nghị định 176/2013 của Chính phủ qui định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế thì những hành vi vi phạm nêu trên nếu làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự .

Trước thực trạng này, cần lắm sự vào cuộc lên án của cả cộng đồng, nhất là tại nơi sinh sống của các đối tượng vi phạm. Hiện các thôn đều đã thành lập tổ Covid cộng đồng”, vì vậy các tổ Covid cộng đồng cần đẩy mạnh tuyên truyền vận động đến từng gia đình, cá nhân để cùng nhau thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, giám sát chặt chẽ ngay tại khu dân cư để sớm phát hiện báo cho UBND xã, BCĐ phòng chống dịch Covid 19 của xã để xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm; đồng thời có hành động lên án mạnh mẽ các hành vi cố tình vi phạm. 
Lực lượng công an xã, các tổ công tác phòng chống dịch Covid19 của các thôn khi phát hiện các trường hợp vi phạm cũng cần xử lý ở mức cao nhất...theo đúng tình thần chỉ đạo của UBND tỉnh.


 
Các bài liên quan
HĐND XÃ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 9 (10/07/2020)
HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN NĂM 2020 VÀ KẾ HOẠCH SẢN XUẤT VỤ MÙA NĂM 2020, ĐỊNH HƯỚNG SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG XUÂN 2020-2021. (29/04/2020)
BÌNH LÃNG THÀNH LẬP CÁC CHỐT KIỂM SOÁT DỊCH BỆNH COVID - 19 (02/04/2020)
THÔNG BÁO VỀ VIỆC THỰC HIỆN CÁC YÊU CẦU PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN Xà(02/04/2020)
PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH n CoV (05/02/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay26 
 Hôm qua11
 Tuần này198 
 Tất cả55806 
IP: 3.238.199.4